Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

Cách nấu cari heo

Từng miếng khoai bùi bùi hòa quyện với thịt béo béo cùng hương thơm của xả và cari tạo nên một món cari rất ngon miệng. Hôm nay chúng ta cùng học cách nấu cari heo đổi món cho cả nhà sau một ngày mệt mỏi nhé!
Sườn non nấu cà-ri thơm lừng, thích hợp để dùng trong những ngày mưa để tạo nên không khí ấm cúng khi quây quần bên nhau. Sau đây là cách nấu cari heo cho mọi người học hỏi.
am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon
Các bước thực hiện
1
. Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt khúc. Bắc chảo dầu, chiên sơ toàn bộ khoai tây, cà rốt. Hành tây xắt múi cau, hành ngò rửa sạch. Ớt sừng rửa sạch, xắt lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nước nóng cho nở, xắt bỏ chân. Sườn non rửa sạch, ướp ít muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm ,tiêu, ½ gói cà-ri cho thấm. Láng dầu ăn, cho sườn non vào xào sơ đến khi săn lại.

2
Cho nước dừa xiêm, nước dùng vào phần thịt hầm cho mềm. Cho tiếp khoai tây, cà rốt, hành tây, nấm đông vào hầm tiếp đến khi hỗn hợp gần chín, nêm gia vị, cho tiếp gói cà-ri và lá cà-ri còn lại vào. Dùng nóng.
Mẹo vặt: Có thể xào thơm bột cà-ri với sườn non trước để thịt có màu vàng đẹp mắt và thơm hơn khi chín.

Nguồn:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét